Tử vong sau 3 ngày ăn hải sản sống: Bác sĩ cảnh báo những hệ lụy nếu ăn uống thiếu cẩn thận | [Giare68.com] Diễn đàn mua bán, rao vặt Online

Tử vong sau 3 ngày ăn hải sản sống: Bác sĩ cảnh báo những hệ lụy nếu ăn uống thiếu cẩn thận

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 30/6/18.

 1. Việc ngộ độc hoặc nhiễm độc vi khuẩn sau khi ăn hải sản chưa được chế biến kỹ đã để lại nhiều hậu quả, thậm chí tử vong. Đây là bài học lớn mà nhiều người cần phải đặc biệt chú ý.

  Xem thêm Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links

  Không giữ được mạng sống sau khi ăn hải sản sống

  Mấy ngày qua, một người đàn ông (giấu tên) ở Quảng Đông, Trung Quốc nhập viện trong tình trạng có các triệu chứng bị sốt, đau nhức cơ thể đi kèm những khó chịu khác, sau khi được các bác sĩ cấp cứu, dù đã trải qua nhiều giải pháp nhưng anh này vẫn không qua khỏi.

  Xem thêm Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links

  Trước đó, anh được cho là đã ăn món ăn thuộc nhóm hải sản có vỏ cứng (hàu sống) – một món ăn phổ biến và được ưa chuộng trên bàn nhậu.

  Nguyên nhân tử vong sau đó được các bác sĩ kết luận: "Nhiễm trùng huyết với nhiều hội chứng suy giảm chức năng hoạt động của các cơ quan cơ thể".

  Vi khuẩn Vibrio vulnificus vì sao nguy hiểm?

  V. vulnificus là một loại vi khuẩn sống tự do trong môi trường ven biển. Theo các chuyên gia, một trong những con đường điển hình gây ra nhiễm trùng V. vulnificus là khi cơ thể có vết thương hở hoặc bị tổn thương sau khi tiếp xúc với vi khuẩn này có thể dẫn đến bị nhiễm trùng.

  Ăn hải sản sống có thể gây ra những bệnh gì?

  1. Nhiễm các bệnh ký sinh trùng

  Nhiều ký sinh trùng chọn cư trú trong vỏ của các loại hải sản, các ký sinh trùng này không thể được loại bỏ hoàn toàn thông qua việc rửa hoặc nấu nướng đơn giản, nếu không chế biến với nhiệt độ cao mà trực tiếp ăn tái/sống, vô hình sẽ ăn luôn mầm bệnh.

  2. Ngộ độc thực phẩm sau khi ăn hải sản có vỏ

  Một số hải sản có vỏ chứa độc tố, nếu chưa được nấu chín, loại bỏ độc tố, có thể gây tiêu chảy, đau bụng và các vấn đề khác, hoặc thậm chí làm kích thích hệ thần kinh, gây tê liệt thần kinh cơ bắp, suy giảm trí nhớ và các triệu chứng khác.
   

Chia sẻ trang này