Mẹ chồng đưa con trai 10 triệu: Cho vợ về ngoại ăn Tết, đừng để con bé thiệt thòi như mẹ | [Giare68.com] Diễn đàn mua bán, rao vặt Online

Mẹ chồng đưa con trai 10 triệu: Cho vợ về ngoại ăn Tết, đừng để con bé thiệt thòi như mẹ

Thảo luận trong 'Âm nhạc & phim ảnh' bắt đầu bởi hien, 14/1/22.

 1. hien

  hien Guest

  Không biết có ai giống em không chứ từ lúc lấy chồng em luôn gần gũi và coi mẹ chồng như mẹ đẻ mình bởi bà là người hiền lành và sống chân tình lắm.

  Trước nhiều người cứ bảo mẹ chồng nàng dâu không bao giờ có tình cảm thật, tuy nhiên suy từ hoàn cảnh của mình, em thấy mọi thứ đều có ngoại lệ. Mẹ chồng em chẳng hạn, bà yêu con thương cháu nên cũng quý dâu đúng người 1 nhà.

  [​IMG]

  Ảnh minh họa: Nguồn Internet

  Bố chồng em khó tính lắm, ông gia trưởng nên bà cũng khổ một đời vì chồng. Kinh tế kiếm được bao nhiêu ông quản hết, lúc nào cũng coi thường vợ, sợ vợ giấu tiền làm quỹ riêng. Bà ăn mặc thế nào cũng phải theo ý ông dù cũng đi làm, có lương nhưng vẫn luôn phải nhịn nhục ông như thế.

  Có em về làm dâu, mẹ chồng thi thoảng lại tâm sự:

  “Đời mẹ khổ lắm, bố mẹ chồng là lớp người cũ, suy nghĩ cổ hủ. Bố các con thì gia trưởng độc đoán nên mẹ có được lên tiếng đâu. Chẳng qua vì mấy đứa con nên mẹ phải nhẫn nhịn”.

  Bản thân đi làm dâu vất vả nên mẹ chồng em thương con dâu, lúc nào bà cũng dặn con trai:

  “Con nhìn cách bố con đối xử với mẹ mà rút ra kinh nghiệm, sống với vợ sao cho tôn trọng nhau. Mẹ khổ 1 đời rồi, không muốn con dâu của mình lại đi vào vết xe cũ”.

  Mẹ chồng em kể, bà lấy chồng xa nhà đã đành lại không được chồng quan tâm đến bên nhà ngoại nên mấy chục năm đi làm dâu, bà chẳng bao giờ được về nhà đón Tết. Mỗi lần nhắc tới chuyện này, bà tủi thân rớm nước mắt. Mãi cho tới khi bố chồng em mất, bà mới được sống tự do thì bố mẹ bà cũng không còn nữa để mà chăm sóc.

  Cũng chính bởi như thế sau khi em về làm dâu, mẹ chồng liền bảo:

  “Mẹ coi con như con gái, con cứ thoải mái như ở nhà mình. Nội ngoại đôi bên là như nhau, không phân biệt”.

  Bà cũng dặn chồng em:

  “Con đối với bố mẹ như thế nào thì cũng phải cư xử với nhà vợ như thế, tuyệt đối không được thiên vị, không nhất bên trọng, nhất bên khinh”.

  Bà hay gọi điện sang nhà nói chuyện với thông gia. Không bao giờ bà nói xấu hay chê bai gì con dâu. Em làm gì sai bà nói thẳng để sửa chứ không kể xấu sau lưng. Ngày lễ Tết bà chia công bằng thế này:

  “Tết bố mẹ nào cũng mong con mong cháu về quây quần. Các con cứ chia đều mỗi năm về một nhà. Tết này ở nội rồi thì Tết sau về ngoại”.

  Năm ngoái chúng em ăn Tết bên nội nên năm nay mới 23 mẹ chồng đã đưa con trai 10 triệu nhắc:

  “Năm nay con đưa vợ con về ngoại ăn Tết với ông bà bên đó cho vui nhé. Đừng để nó chịu thiệt như mẹ. Tiền này mẹ cho đi đường với mua quà biếu ông bà thông gia bên đó”.

  Bà nói thế, lòng em thấy ấm áp và trân trọng tình cảm bà dành cho mình vô cùng các chị ạ.

  [​IMG]

  Ảnh minh họa: Nguồn Internet

  The post Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links appeared first on Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links.
   

Chia sẻ trang này